5 lý do mà bạn nên chọn công việc sales

– đối với nhiều sinh viên đại học gần đây, đó là công việc đáng sợ và chỉ nên chọn khi không còn công việc nào khác. Nhìn lướt qua một số bài đăng trên các trang tuyển dụng, chúng ta rất dễ tìm thấy những bình luận như:

“Tôi đã tìm kiếm công việc trên các trang web và cả trên các tờ báo địa phương, tôi đã nhận được rất ít phản hồi, và những phản hồi mà tôi nhận được đều là các công việc bán hàng, công việc mà tôi không yêu thích.”
“Tôi có bằng BSBA ngành marketing và vì một lý do nào đó mà mọi người nghĩ rằng điều duy nhất bạn có thể làm với bằng marketing là sales, một công việc không dành cho tôi.”
“Tôi đang tìm kiếm một công việc liên quan đến phân tích, nhưng tôi lại nhận được rất nhiều lời mời tuyển dụng cho vị trí sales. Tại thời điểm này, tôi có nên chọn một trong những công việc sales này không?”
Sales có phải là một lựa chọn tốt?


Tất nhiên, không có gì xấu nếu ghét công việc sale này. Nhưng rất nhiều trường hợp, sinh viên đại học và những người sinh viên mới tốt nghiệp gần đây đã loại trừ các vị trí sales mà không cần suy nghĩ hay tìm hiểu thực tế về các vị trí đó. Chỉ cần nghe thấy từ “sales” là họ ngay lập tức tự nhủ, “Không đời nào mình làm công việc đó!” Xong.

Nếu bạn chưa bao giờ hình dung, hoặc thậm chí tình cờ xem xét bản thân thì có lẽ bạn đang mắc phải sai lầm. Hãy nghĩ về việc đem lại lợi ích thế nào và nó có thể khác với những gì bạn nghĩ mình biết về công việc đó đấy.

Sales không chỉ là bán sản phẩm

Thật dễ dàng để rơi vào suy nghĩ rằng những thứ duy nhất được bán trên thị trường là sản phẩm và những thứ vô ích khác. Giống như một ứng viên đi tìm việc đã nói với tôi, “Tôi sẽ không làm sales, tôi không muốn đi khắp nơi, nói chuyện với mọi người và cố bán những thứ mà họ không muốn”.

Tuyên bố này là sai lầm ở nhiều góc độ, nổi bật là:

Ai nói với bạn ứng viên này là sẽ phải đi bán hàng, tức là các sản phẩm cho người khác?
Tại sao khách hàng tương lai của bạn ấy lại không muốn những sản phẩm được rao bán?
Bạn có thể bán một sản phẩm nếu bạn làm sales, nhưng bạn cũng có thể bán một dịch vụ. Nếu bạn tìm thấy một sản phẩm hay dịch vụ bạn tin tưởng và sau đó mang đến cho những người cũng có thể tin vào sản phẩm hay dịch vụ đó, bạn có thể sẽ tìm thấy công việc thích hợp cho mình.

Kinh nghiệm sales có thể áp dụng khắp nơi

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người nổ bật trong lĩnh vực sales tin rằng nếu bạn có thể thành công trong bán hàng, bạn có thể thành công trong hầu hết các công việc khác. Sales thường được xem là nền tảng đào tạo nên những doanh nhân xuất sắc trong tương lai. Tại sao ư?

Sales là hiểu về sản phẩm (hoặc dịch vụ) một cách sâu sắc, có thể truyền đạt kiến thức về sản phẩm hay dịch vụ đó cho khách hàng (sử dụng kỹ năng giao tiếp bằng văn bản hoặc bằng lời nói của bản thân) và cho những khách hàng đó thấy họ sẽ hưởng lợi như thế nào. Cho dù sự nghiệp của bạn đạt được vị trí nào trong 5, 10 hoặc 30 năm nữa, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục trong ngành sales sẽ là điều cốt yếu cho sự thành công của bạn.

Sales cho bạn những cơ hội xanh , ngay cả trong tình trạng sụt giảm

Không có công việc nào là thực sự chống lại một cuộc khủng hoảng, nhưng sự nghiệp sales thì lại ở gần mức đó. Tại sao? Bởi vì khi các tổ chức đang tranh đấu, họ thường cần tăng doanh thu, giảm chi phí hoặc làm cả hai để tồn tại và cuối cùng, phát triển trở lại.

Các chuyên gia về sales sẽ giúp tăng doanh thu của một tổ chức, do đó ít có khả năng bị sa thải trong thời điểm khó khăn. Và họ cũng có nhiều khả năng được thuê nhiều hơn trong những thời điểm khó khăn đó.

Sales có thể sinh lợi


Mặc dù có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng nếu bạn có kỹ năng sales, bạn có thể dễ dàng kiếm được hơn 100.000 đô la một năm. Bí quyết là công việc bán hàng không chỉ cung cấp một mức lương ổn định mà còn có cả tiền hoa hồng cho mỗi sản phẩm hay dịch vụ mà bạn bán ra.

Đừng loại bỏ công việc sales ra khỏi tầm tay mà không khai thác các khả năng của công việc đó. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể đang làm ngắn đi con đường sự nghiệp của bản thân cũng như bán đi những cơ hội việc làm tiềm năng đấy.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *